10 biện pháp giúp quần áo luôn “TƯƠI MỚI” …

Bạn là người đã giặt quần áo trong nhiều năm nhưng vẫn gặp phải các vấn đề như áo bị sờn màu, vải bị xướt, quần áo càng cũ đi sau khi giặt …  Đây là cách giặt đồ đúng cách từ cách thức giặt cho đến cách phân loại trang phục trước khi giặt…

Biện pháp 01. Đừng chỉ phân loại quần áo theo nghĩa “Sáng” và “Tối”

Đừng chỉ phân loại theo nghĩa “Sáng” và “Tối”

Theo Martha Stewart Living, bạn càng phân loại đồ thì quần áo của bạn sẽ tươi mới hơn. Nhưng hãy phân loại quần áo bẩn, rất bẩn, dính bùn với các loại quần áo bẩn nhẹ, hoặc giữa các loại vải nặng hay vải dễ mài mòn như demin từ những thứ mỏng manh hơn như đồ lót. Theo Doanna Smallin Kuper, tác giả của quyền sách THE ONE MINUTE CLEANER,  các loại trang phục sẽ có những những kiểu chăm sóc/ đòi hỏi khác nhau, chúng sẽ xoắn vào nhau khi trong cùng một nơi như máy giặt. Đây là sự thật đáng ngạc nhiên mà bạn chưa từng nghĩ đến trong quá trình giặt ủi.

Biện pháp 02. Đừng đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo của bạn

Dù bạn có tin hay không, có một cách đúng và sai khi sử dụng máy giặt. Real Simple nói rằng để phân phối chất tẩy rửa/ bột giặt được tốt, hãy cho đồ trước, sau đó thêm nước, và cuối cùng mới là xà phòng/ bột giặt. Hãy chắc chắn rằng, bạn cũng đang sử dụng chất tẩy rửa an toàn và tránh các sản phẩm tẩy rửa tồi tệ/ có hại.

Đừng đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo của bạn
Đừng đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo của bạn

Nếu như bạn sử dụng thuốc tẩy thì hãy cho nước trước sau đó và cho quần áo và cuối cùng là thuốc tẩy. Điều lưu ý là chắc chắn bạn đã kiểm tra các thẻ/ nhãn mác trên quần áo của bạn và làm theo đúng như những biểu tượng giặc được lưu ý trên đó, đặc biệt đối với những đồ giặt khô.

Biện pháp 03. Đừng lạm dụng máy sấy sau khi giặt xong quần áo

Đừng lạm dụng máy sấy sau khi giặt xong quần áo
Đừng lạm dụng máy sấy sau khi giặt xong

Nếu như bạn có thời gian, hãy phơi khô và hãy làm điều đó. Thứ nhất bạn không chỉ tiết kiệm được năng lượng/ tiền điện bằng cách không sử dụng máy sấy, mà còn chăm sóc nhẹ nhàng và tinh tế hơn trang phục của bạn, đặc biệt với những món đồ mỏng manh, giúp cho quần áo co giãn như là những chiếc quần Yoga để giữ form dáng. Khi bạn sử dụng máy sấy, hoặc là vải sẽ quá khô, hoặc sẽ làm quá tải máy sấy. Sau đó là gấp hoặc treo quần áo lại ngay để ngăn ngừa nếp nhăn.

Biện pháp 04. Không trộn quần áo với tất

Không trộn quần áo với tất
Không trộn quần áo với tất

Thật làm phiền và mệt mỏi, sau khi giặt lại mất một chiếc tất. Bạn hãy thử đặt tất vào máy trước, sau đó hãy thêm các trang phục điều này sẽ làm cho chúng không quấn vào các sản phẩm trang phục khác. Tốt nhất bạn nên sử dụng những túi chứa đồ chuyên dụng cho máy giặt để đảm bảo chất lượng giặt cho các phụ kiện như tất, vớ …

Biện pháp 05. Đừng để dây kéo mở ở quần/ áo khoác.

 Đừng để dây kéo mở ở quần / áo khoác
Đừng để dây kéo mở ở quần / áo khoác

Khóa kéo lỏng lẻo, có thể làm vướng vào quần áo mỏng, cũng như làm trầy cửa máy giặt. Hãy chắc chắn rằng, tất cả các chúng đều đã được kéo lên, trước khi cho vào máy giặt. Bạn nên sử dụng túi đồ giặt dùng để bỏ các đồ lót vào bên trong. Đây là một giải pháp hữu hiệu, tránh bị hư tổn ở các trang phục mong manh này.

Biện pháp 06. Đừng để áo sơ mi cài cúc.

Đừng để áo sơ mi cài cúc.
Đừng để áo sơ mi cài cúc.

Khóa kéo ở quần thì nên kéo lên chặt, nhưng các nút trên áo thì không nên cài lại với nhau. Trong quá trình giặt, áo được cài cúc có thể làm hỏng các nút và làm rách các khuy áo.

Biện pháp 07. Hãy thử quần áo có màu trước khi cho vào máy

Hãy thử quần áo có màu trước khi cho vào máy
Hãy thử quần áo có màu trước khi cho vào máy

Nếu bạn lo lắng về chiếc áo màu đỏ mới trong lần đầu tiên giặt, thì bạn nên kiểm tra chiếc áo này trước khi cho vào máy giặt. Để kiểm tra, hãy sử dụng cách nhúng một vị trí chiếc áo màu đỏ với nước, sau đó thấm nó bằng chiếc váy màu trắng, xem thuốc nhuộm có xuất hiện không. Nếu như nó ra màu, thì nên tách và giặt riêng.

Biện pháp 08. Đừng bỏ qua bộ lọc và vòi khi rửa / bảo trì hệ thống máy giặt quần áo

Đừng bỏ qua bộ lọc và vòi khi rửa / bảo trì hệ thống máy giặt quần áo
Đừng bỏ qua bộ lọc và vòi khi rửa / bảo trì hệ thống máy giặt

Sau mỗi chu kì giặt thì có sự tích tụ xơ vải, có thể làm tắc ống dẫn và trở thành mối nguy hiểm cho cháy nổ. điều quan trọng thật sự là phải làm sạch bộ lọc, khoảng một năm một lần, chà bàn chải đánh răng mềm có chứa chất tẩy rửa, sau đó rửa sạch và để khô. Sau đó, hãy tháo vòi ra khỏi mặt sau của máy giặt và làm sạch chúng. Chu kỳ vệ sinh máy khoảng ½ năm đến 1 năm cho việc bảo trì bảo dưỡng máy giặt.

Biện pháp 09. Đừng tẩy vết bẩn bằng chà sát mạnh trên quần áo

Đừng tẩy vết bẩn bằng chà sát mạnh trên quần áo
Đừng tẩy vết bẩn bằng chà sát mạnh trên quần áo

bạn thường nghĩ rằng, cách tốt nhất để xử lý các vết bẩn là cho chất tẩy rửa mạnh vào quần áo và chà mạnh vết bẩn bằng bàn chải. nhưng đây không phải là cách tốt nhất, thậm chí, nó còn làm cho vết bẩn lan rộng hơn. thay vào đó, hãy nhẹ nhàng chấm vết bẩn này bằng những tẩy/ hoạt chất Sinh Học tự nhiện và làm việc từ bên ngoài vào. Và tất nhiên, bạn cần xử lý sớm, nó càng có khả năng biến mất nhanh chóng. Nếu bạn có một vết bẩn trên áo sơ mi trắng, có một số lựa chọn thay thế, có thể tốt hơn, để làm cho quần áo của bạn trở lại sáng như mới…

Biện pháp 10. Không giặt những trang phục “DRY CLEAN”

Nhìn cái món đồ mà chỉ được “DRY CLEAN”, bạn cần làm gì? Nếu quần áo có ghi lại nhãn làm sạch khô “DRY CLEAN” thì hãy tiến hành thận trọng. Một số quần áo không được giặt bằng nước, nếu đó là loại sợi tự nhiên như vải lanh, Lụa. Các trang phục như đồ da, da lộn, các loại sợi có cấu trúc trong những bộ vest bạn nên tuân thủ theo nhãn hiệu đó. Vậy sử dụng biện pháp nào để giặt khô? Dòng máy giặt khô LG STYLER TROMM, sử dụng công nghệ hơi nước và không khí khô với các chu trình giặt/ chăm sóc quần áo trang phục cao cấp/ đồ hiệu được nghiên cứu đến từ nhà sản xuất LG KOREA là một sự lựa chọn…

Dòng máy giặt khô LG STYLER TROMM, sử dụng công nghệ hơi nước và không khí khô
Dòng máy giặt khô LG STYLER TROMM, sử dụng công nghệ hơi nước và không khí khô

Trên đây là 10 phương pháp chăm sóc / giặt trang phục, giúp trang phục lấy lại vẻ sáng đẹp như ban đầu. Ngoài ra, 10 phương pháp này giúp bạn giảm bớt gánh nặng tiền điện trong sinh hoạt hằng ngày. Hãy cùng chia sẽ nhé, để việc giặt giũ trở thành niềm vui trong cuộc sống. Hãy phản hồi về hotline: 092 123 2095 hay tham khảo thêm tại trang web – www.giatlaQAP.com  – để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề giặt/ chăm sóc trang phục như mới.

Theo giatlaQAP.com

Add your comment

Đổi trả miễn phí

Đổi trả miễn phí sản phẩm nếu do lỗi của nhà sản xuất LG hoặc không theo ý muốn của khách hàng

Chính sách bồi thường

Hoàn tiền lại cho khách hàng nếu sản phẩm cung cấp không đúng hoặc hàng giả với giá trị 110% đơn hàng

Giao hàng miễn phí

Quý khách được nhận sản phẩm tại nhà bởi đội ngũ chuyên nghiệp của LG Styler
Call Now ButtonGọi trực tiếp