Dry Clean – Cách bí mật bạn có thể giặt quần áo ‘Dry Clean only’ tại nhà

Bạn có hối hận khi mua một chiếc áo mỏng với một thẻ “Dry Clean Only” nhỏ xíu giấu ở đường may. Đây là một trải nghiệm rất khó chịu đối với các khách hàng khi đang sở hữu các trang phục đắt tiền này. Một lần trải nghiệm, ném một chiếc áo mỏng vào máy giặt, nghĩ rằng một chu kỳ Delicates nước ấm sẽ đủ nhẹ nhàng. Kết quả? Một bài học nho nhỏ xuất hiện, sai biệt về tầm quan trọng cho việc giặt quần áo đúng cách và chuẩn.

Cách bí mật bạn có thể giặt quần áo 'Dry Clean only' tại nhà
Cách bí mật bạn có thể giặt quần áo ‘Dry Clean only’ tại nhà

Rõ ràng, chính sự bất cẩn này đã dẫn đến tìm kiếm phương pháp chăm sóc khác. Nhưng, tin hay không, hầu hết các sản phẩm may mặc đều có thẻ “giặt khô – Dry Clean”. Vậy thực sự có thể được giặt khô tại nhà được không? Câu trả lời là Được… Bạn chỉ cần thực hành đúng kỹ thuật. Theo Richard Neale, giám đốc của công ty tư vấn giặt ủi và giặt khô LTC & DTC, các nhãn hiệu giặt khô thường chỉ được dán vào hàng may mặc để tránh trường hợp giặt máy thông thường.

Chắc chắn, có rủi ro đáng kể với việc tự giặt quần áo có yêu cầu “Giặt khô – Dry clean”, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn làm sạch của nhà sản xuất đối với bất kỳ thứ gì, đặc biệt yêu thích. Trong hầu hết các trường hợp, phương cách đó là hoàn toàn an toàn. Chỉ cần chắc chắn rằng, bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi về cách loại bỏ phỏng đoán khi giặt những loại vải mỏng manh này ở nhà.

Bước 1: Đọc nhãn trên quần áo “Dry Clean”

Đọc nhãn trên quần áo “ Dry Clean ”
Đọc nhãn trên quần áo “Dry Clean”

Vì vậy, bạn có một quần áo với nhãn chỉ giặt khô – “Dry clean”, nhưng nó nói gì khác? Những biểu tượng nhỏ rất quan trọng. Hãy chú ý cẩn thận về loại vải mà quần áo của bạn được làm bằng chất liệu nào, bởi vì điều đó sẽ giúp bạn xác định cách bạn nên tiến hành.

Khá nhiều vải mỏng manh có thể bị hỏng do nỗ lực giặt của bạn. Bao gồm da lộn, da, nhung, taffeta, rayon, và bất cứ thứ gì có lông. Bộ vét, váy xếp li, và bất cứ thứ gì có vết bẩn đáng kể hoặc gốc dầu cũng quá khó để xử lý một mình. Đây là tất cả tốt nhất để lại cho các chuyên gia giặt khô.

Len, lụa, cotton, lanh và vải polyester bền là tất cả các loại để giặt tại nhà. Kiểm tra hướng dẫn vải của chúng tôi để biết danh sách chi tiết các quy trình làm sạch.

Bước 2: Làm một bài kiểm tra tại chỗ cho quần áo “Dry clean”

Nếu bạn lo lắng về số phận của quần áo, một bài kiểm tra tại chỗ sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Nhỏ một lượng nước nhỏ (và có lẽ là chất tẩy rửa mà bạn dự định sử dụng) lên một phần nhỏ, phần khuất của quần áo, sau đó chà một miếng bông gòn lên khắp khu vực. Nếu thuốc nhuộm vải làm bẩn tăm bông, nó cần được giặt khô.

Bạn có thể thực hiện thử nghiệm tương tự trên ren và khâu tinh xảo chỉ cần đảm bảo thuốc nhuộm không bị chảy ở đó. Nếu bạn đi ra bằng tăm bông nguyên sơ và mặt hàng quần áo dường như không bị hỏng sau khi bạn làm ướt nó, thì an toàn để bắt đầu giặt.

 Nhỏ một lượng nước nhỏ (và có lẽ là chất tẩy rửa mà bạn dự định sử dụng) lên một phần nhỏ tambong tại phần khuất của quần áo
Nhỏ một lượng nước nhỏ (và có lẽ là chất tẩy rửa mà bạn dự định sử dụng) lên một phần nhỏ tambong tại phần khuất của quần áo

Bước 3: Giặt giũ trang phục mỏng… lưu ý Dry clean only

Sẵn sàng cho quần áo sạch? Chọn chu trình giặt của bạn một cách cẩn thận. Bông, vải lanh và polyesters bền thường an toàn để giặt bằng máy, nhưng len, lụa và một số loại bông tinh tế được xử lý tốt nhất bằng tay.

Đặc biệt đối với các trang phục mỏng nhẹ:

Để giặt máy, hãy chuẩn bị quần áo của bạn từ trong ra ngoài và đặt chúng vào một chiếc túi lưới được thiết kế để giữ đồ tinh tế trong quá trình giặt. Máy giặt lạnh với chất tẩy nhẹ, sử dụng chu trình nhẹ nhàng nhất có sẵn. Lấy ngay quần áo của bạn từ máy ngay khi chu kỳ kết thúc, và phơi chúng phẳng và khô.

Để giặt tay, sử dụng bồn rửa hoặc chậu rửa sạch. Đổ đầy bồn với nước lạnh và thêm một lượng nhỏ chất tẩy nhẹ, như Omo, Tide..,. Trộn cho đến khi nước xuất hiện bọt. Nhúng quần áo của bạn vào và ra khỏi hỗn hợp cho đến khi bão hòa, sau đó nhẹ nhàng khuấy nó trong nước, chà nhẹ bất kỳ khu vực bẩn nào bằng ngón tay. Khi bạn cảm thấy tự tin rằng quần áo sạch sẽ, hãy làm sạch bồn hoặc chậu và đổ đầy nước lạnh, lần này không có xà phòng. Nhúng trang phục sau làm sạch vào và ra cho đến khi chúng không còn xà phòng nữa.

Để Giặt khô, đặt quần áo lên một chiếc khăn. Cuộn khăn với quần áo bên trong, vắt nhẹ để loại bỏ nước. Bỏ khăn ra và di chuyển quần áo đến khu vực khô hơn của khăn. Lặp lại quy trình này cho đến khi vải không còn nhỏ giọt nữa, có thể sẽ gấp 3 đến 5 lần. Sau đó, đặt nó ra phẳng để khô. Martha Stewart Living chỉ ra rằng chúng không thể xử lý tất cả các vết bẩn khác nhau.

Bảo quan sau giặt khô rất quan trọng dry clean
Bảo quan sau giặt khô rất quan trọng

Không bao giờ sử dụng máy sấy cho quần áo!

Quần áo chỉ giặt khô nên được xử lý nhẹ nhàng nhất có thể, điều đó có nghĩa là bạn nên cẩn thận, không kéo dài hoặc vắt quần áo trong quá trình giặt và sấy. Như việc giữ len tránh xa khu vực ấm áp hoặc nắng, vì chúng đặc biệt dễ bị co rút.

Rất quan trọng: Trang phục Dry Clean tránh máy sấy như bạn tránh bệnh dịch hạch! Cái máy đáng sợ đó sẽ chỉ biến những bộ quần áo khô sạch của bạn thành những cái bóng nhỏ xíu, mất form so với ban đầu.

Với ý nghĩa đó, giặt các loại vải mỏng manh của bạn trong sự thoải mái của nhà riêng thì việc tìm hiểu và chọn lựa cách thức chu trình giặt là quan trọng. Có thể bạn sẽ không bao giờ mất đi chiếc áo mỏng hoàn hảo cho một chu trình giặt không phù hợp nữa!

Máy giặt khô tại nhà (Dry clean machine)

Chắc chắn, nếu bạn cần thứ gì đó mạnh mẽ hơn, hãy xem xét một sản phẩm chuyên dụng như LG Styler. Chúng không phải là máy giặt khô tại nhà nhiều quần áo cùng một lúc. Với LG STYLER TROMM S5MB kính pha lê tráng gương là khoản đầu tư đáng giá. Đó là một chiếc máy sử dụng công nghệ TRUE STEAM – hơi nước và lắc lên đến 200 lần/ phút để làm mờ nếp nhăn và loại bỏ mùi hôi, khử khuẩn và virus, cho trang phục sạch tinh tươm. Đánh giá chiếc máy này của chúng tôi và kết luận rằng nó hoạt động khá tốt, có ý nghĩa đối với người tiêu dùng.

LG STYLER S5MB MỘT PHONG CÁCH SỐNG MỚI
LG STYLER S5MB MỘT PHONG CÁCH SỐNG MỚI
BỐN GIAI ĐOẠN LÀM MỚI QUẦN ÁO VỚI LG STYLER
BỐN GIAI ĐOẠN LÀM MỚI QUẦN ÁO VỚI LG STYLER

Add your comment

Đổi trả miễn phí

Đổi trả miễn phí sản phẩm nếu do lỗi của nhà sản xuất LG hoặc không theo ý muốn của khách hàng

Chính sách bồi thường

Hoàn tiền lại cho khách hàng nếu sản phẩm cung cấp không đúng hoặc hàng giả với giá trị 110% đơn hàng

Giao hàng miễn phí

Quý khách được nhận sản phẩm tại nhà bởi đội ngũ chuyên nghiệp của LG Styler
Call Now ButtonGọi trực tiếp